Cốc nguyệt san có làm giảm đau bụng kinh hay không?
logo

Đau bụng kinh là triệu chứng khá phổ biến ở giai đoạn đầu của chu kỳ kinh nguyệt. Rất nhiều bạn nữ thắc mắc cốc nguyệt san có làm giảm đau bụng kinh hay không? Hãy cùng BeU Cup tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây:

 

Nguyên nhân gây ra cơn đau bụng kinh trong chu kỳ
Để tìm hiểu xem cốc nguyệt san có làm giảm đau bụng kinh hay không, trước hết chúng ta cần tìm rõ nguyên nhân của các cơn đau bụng kinh.

Kinh nguyệt là hiện tượng diễn ra hàng tháng khi cơ thể phụ nữ chuẩn bị cho sự thụ thai. Ở giai đoạn đầu của chu kỳ, tử cung hình thành một lớp niêm mạc cho trứng từ buồng trứng xuống làm tổ sau khi thụ tinh. Nếu quá trình thụ tinh không diễn ra thì lớp niêm mạc này sẽ bong ra và được tử cung co bóp đẩy ra ngoài. Hầu hết các chị em phụ nữ khi đến kỳ kinh nguyệt đều sẽ bị đau bụng, kéo dài khoảng 2-3 ngày và kèm theo các biểu hiện mỏi lưng, đùi.

 

Có rất nhiều nguyên nhân gây đau bụng kinh có thể kể đến như:

  • Do tử cung co bóp để đẩy dịch kinh ra ngoài
  • Do cổ tử cung hẹp khiến máu kinh khó được đẩy ra
  • Do chế độ ăn uống không khoa học (ăn nhiều đồ cay nóng hoặc đồ ăn gây lạnh bụng,…)
  • Do nội tiết tố thay đổi khiến gia tăng bất thường progesterone và prostaglandin trong máu tác động đến tử cung
  • Do một số bệnh lý gây ra như lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng, u xơ tử cung,…
  • Vận động quá mạnh trong những ngày “đèn đỏ”
  • Đặt vòng tránh thai
  • Cốc nguyệt san không làm giảm đau bụng kinh

Từ những nguyên nhân gây đau bụng kinh nêu trên, chúng ta có thể thấy được việc xuất hiện những cơn đau bụng kinh trong ngày “đèn đỏ” có thể là do cơ địa, sức khỏe hoặc chế độ sinh hoạt của mỗi người. Do đó, việc sử dụng cốc nguyệt san không thể tác động được đến những yếu tố là nguyên nhân gây đau bụng kinh, vì vậy cốc nguyệt san không thể có khả năng làm giảm cơn đau bụng kinh cho chị em trong ngày đèn đỏ.


Mặc dùng cốc nguyệt san không có tác dụng làm giảm đau bụng kinh nhưng đây vẫn là một sản phẩm rất đáng để trải nghiệm trong những ngày hành kinh bởi các lợi ích vượt trội mà nó đem lại. Đau bụng kinh là cơn đau do cơ địa tuy nhiên những khó chịu khác như sự khó chịu, sự bất tiện khi phải thay băng vệ sinh thường xuyên, nỗi lo rò rỉ,… tất cả những nỗi lo này cốc nguyệt san đều có thể xoa dịu cho chị em trong chu kỳ kinh nguyệt.

Với các chị em còn băn khoăn không biết lựa chọn chiếc cốc nguyệt san nào cho bản thân, các bạn có thể chọn mua BeU Cup – Sản phẩm được các chị em phụ nữ Việt tin dùng.

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Hướng dẫn khách sử dụng cốc nguyệt san để tránh viêm nhiễm

Hướng dẫn khách sử dụng cốc nguyệt san để tránh viêm nhiễm

Nói đến Cốc nguyệt san có lẽ nhiều chị em đã
Bao lâu thay băng vệ sinh một lần?

Bao lâu thay băng vệ sinh một lần?

Kinh nguyệt là một phần quan trọng trong
Mách cho bạn bí quyết trị nám tại nhà hiệu quả nhất

Mách cho bạn bí quyết trị nám tại nhà hiệu quả nhất

Da chúng ta dễ bị thâm nám là do tiếp xúc

CỘNG ĐỒNG