Bao lâu thay băng vệ sinh một lần?
logo

Kinh nguyệt là một phần quan trọng trong cuộc sống của chị em phụ nữ và sử dụng băng vệ sinh trong ngày “đèn đỏ” cũng là thói quen của rất nhiều phụ nữ Việt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng băng vệ sinh cũng cần hết sức lưu ý để không bị những bệnh phụ khoa.

Vậy, trong những ngày “dâu rụng” thời gian bao lâu thì cần thay băng vệ sinh một lần? Và dùng băng vệ sinh như thế nào để không ảnh hưởng đến sức khỏe? Cũng là những thắc mắc của các chị em phụ nữ, hãy cùng BeU Cup giải đáp trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Bao lâu thay băng vệ sinh một lần?
Trong mỗi kỳ kinh nguyệt, nếu bạn là người thường xuyên sử dụng sản phẩm băng vệ sinh thì sẽ rất quan tâm tới việc thời gian bao lâu thì sẽ thay băng vệ sinh một lần vì việc này thật sự rất quan trọng đối với “cô bé”.

 

Các chuyên gia y tế đưa ra lời khuyên, để đảm bảo vệ sinh và sức khỏe, trong khoảng thời gian từ 3-4 tiếng thì nên thay băng vệ sinh một lần.

Trong 2 ngày đầu của kỳ kinh nguyệt, lượng máu kinh nguyệt ở mức cao nhất, do đó tốt nhất 3 tiếng nên thay băng vệ sinh một lần. Nếu thời gian dài không thay, trong môi trường ẩm ướt băng vệ sinh sẽ có nhiều loại vi khuẩn, rất dễ gây bệnh phụ khoa.

Đặc biệt, bạn có thể kiểm tra lượng kinh nguyệt của bạn ra nhiều hay ra ít sau để biết được lượng thời gian phù hợp để thay băng. Điều này vừa gây mùi và an toàn cho cô bé hơn.

Những sai lầm khi sử dụng băng vệ sinh mà bạn nên biết

 


Không chỉ rửa tay sau khi lấy băng vệ sinh cũ ra khỏi cơ thể, nhưng bạn cần rửa tay sạch cả trước và sau khi thay băng. Vì tay bẩn là cơ hội để vi khuẩn trú ngụ. Khi tiếp xúc với băng vệ sinh sẽ gây viêm nhiễm hoặc các bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Sử dụng băng vệ sinh hằng ngày thường xuyên, đây là thói quen của một số bạn nữ vì nghĩ rằng sử dụng băng vệ sinh hàng ngày sẽ hạn chế chất nhờn dính ra quần lót. Nhưng chính việc này lại khiến “cô bé” ẩm ướt, không thể thoát hơi và là điều kiện tốt cho vi khuẩn từ hậu môn xâm nhập vào vùng kín.


Để đảm bảo an toàn, bạn cần thường xuyên chú ý tới hạn sử dụng của băng vệ sinh, nên dùng loại càng gần ngày sản xuất càng tốt. Nếu quá hạn, nó có thể biến chất, làm tổn thương vùng kín và nguy hại cho sức khỏe.

 


Giờ đây thay vì sử dụng băng vệ sinh, bạn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm cốc nguyệt san BeU Cup cho “cô bé”. Vì đây là sản phẩm được làm từ chất liệu silicone y tế cao cấp từ Đức, siêu mềm mại, có chứng nhận FDA và các chứng nhận đảm bảo chất lượng nên bạn hoàn toàn tin tưởng.

Đặc biệt hơn, cốc nguyệt san có thời gian hứng dâu đến 12h mà không lo viêm nhiễm hay tràn cốc. Mang lại cảm giác hoàn toàn êm ái nhẹ nhàng cho ngày đèn đỏ.

Bạn có thể sử dụng cốc nguyệt san BeU Cup từ 5 – 10 năm, tiện lợi và đang được rất nhiều phụ nữ sử dụng trong thời kỳ kinh nguyệt.

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Hướng dẫn khách sử dụng cốc nguyệt san để tránh viêm nhiễm

Hướng dẫn khách sử dụng cốc nguyệt san để tránh viêm nhiễm

Nói đến Cốc nguyệt san có lẽ nhiều chị em đã
Bao lâu thay băng vệ sinh một lần?

Bao lâu thay băng vệ sinh một lần?

Kinh nguyệt là một phần quan trọng trong
Mách cho bạn bí quyết trị nám tại nhà hiệu quả nhất

Mách cho bạn bí quyết trị nám tại nhà hiệu quả nhất

Da chúng ta dễ bị thâm nám là do tiếp xúc

CỘNG ĐỒNG